Ngang nhiên xây dựng nhà trên đất quy hoạch dự án Công viên Đống Đa

Thứ 4, 28/09/2016 | 10:01
182

Dù hàng trăm ngôi nhà mọc trên đất Công viên Đống Đa đã bị thu hồi nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên xây dựng nhà trên đất quy hoạch dự án. 

Xây dựng nhà trên đất quy hoạch - Vẫn tiếp tục xây dựng dù là đã có quyết định thu hồi

Theo những gì phóng viên ghi nhận được, thì ngay mặt phố Thái Hà có 3 ngôi nhà tại số 228, 248 và 242 với chiều cao từ 2 tầng đến 3 tầng hiện đang được hoàn thiện. Và trong ngõ 278 Thái Hà có 1 số công trình kiên cố đang trong quá trình hoàn thiện, nổi bật trong số đó là ngôi nhà số 64 cao 3 tầng.

Vào ngày 23 tháng 9, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa - ông Trịnh Hữu Tuấn có trao đổi với phóng viên và cho hay, UBND quận Đống Đa đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch phường Trung Liệt tiến hành kiểm tra, báo cáo tình trạng vi phạm về việc xây dựng nhà trên đất quy hoạch dự án Công viên Đống Đa để sớm có biện pháp xử lý thích hợp. Nhưng cho đến nay, phía UBND phường Trung Liệt vẫn chưa có báo cáo gửi lên quận. Đại diện Đội Thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã xác nhận, có 1số công trình vi phạm dù đã bị cưỡng chế nhiều lần nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm trên đất dự án Công viên ở địa bàn phường Trung Liệt.

Vấn đề xây dựng nhà trên đất quy hoạch Công viên, phường Trung Liệt nói sao

Chủ tịch UBND phường Trung Liệt  - ông Nguyễn Thao Hùng từng khẳng định rằng, kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 vào thời điểm ông Hùng nhậm chức Chủ tịch phường, thì phường Trung Liệt đã tăng cường việc quản lý để cố gắng không phát sinh thêm vi phạm mới. Thế nhưng không hiểu lý do vì sao mà những công trình vi phạm mới vẫn tiếp tục được hoàn thiện trên đất thuộc dự án công viên Đống Đa mà đã có quyết định thu hồi. Có vẻ như việc xây dựng nhà trên đất quy hoạch dự án Công viên đã có quyết định thu hồi không khác gì với những mảnh đất khác nên những người xây dựng công trình đó không hề kiêng dè gì.

Liên quan đến việc phân tích những hệ lụy xảy ra khi mà chính quyền buông lỏng vấn đề quản lý trật tự xây dựng trên mảnh đất đã có quyết định thu hồi, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam - ông Phạm Sỹ Liêm cho rằng, việc chính quyền địa phương buông lỏng vấn đề quản lý để công trình vi phạm hình thành trên đất dự án mà đã có quyết định thu hồi sẽ tạo ra gánh nặng cho ngân sách TP khi thực hiện việc giải phóng mặt bằng triển khai dự án

 

Chia sẻ trang này

Gọi ngay  (024)7300.2233
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất
về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác