Hoạt động bán căn hộ tại TP.HCM đang giảm rõ rệt

Thứ 6, 17/06/2016 | 14:56
277

Savills vừa qua đã đưa ra một công bố báo cáo mới cho thấy, ngay trong quý I/2016, sức mua bán căn hộ của người dân ở phân khúc căn hộ ở tp.HCM đang giảm rất rõ rệt, đặc biệt là sức mua đang giảm ngay trong tháng 3 vừa qua.

Hoạt động bán căn hộ tại TP.HCM đang giảm rõ rệt-1

Theo như báo cáo, trong quý I/2016, tại Tp.HCM đã có gần 7.600 căn hộ đến từ 20 dự án được mở bán đã nâng tổng nguồn cung của toàn thị trường lên mức là 37.400 căn hộ. Nguồn cung hiện nay đã giảm 1% tuy nhiên so với quý trước lại đang cao gấp 82% so với cùng kỳ của năm 2015. Sự gia tăng mạnh nguồn cung cùng với áp lực rất lớn từ hàng loạt các chính sách tài chính mới từ phía chính phủ khiến cho lượng giao dịch mua căn hộ đã giảm đi rất rõ rệt. Cụ thể, các con số bán căn hộ được đưa ra, Tp.HCM đã giao dịch thành công 6.300 căn hộ, đã gảm đi 18% so với quý trước. Tỷ lệ hập thụ từ thị trường cũng chỉ ở mức 17% , như vậy là đã giảm 4%. Trong đó, phân khúc trung bình và giá rẻ lại ghi nhận được những tín hiệu tốt lành hơn khi mà sức mua đã tăng tơi 7%, còn đối với phân khúc trung cùng với cao cấp thì lại giảm lân lượt với những con số đáng buồn là 32%-34% so với quý IV/năm 2015.

Từ phía đại diện của Savills, sự tăng trưởng bởi việc sửa đổi của thông tư 36 về việc cấp tín dụng bất động sản cũng như sự gia tăng lãi suất vay vốn. Điều này đã gây ra không ít những khó khăn cho các chủ đầu tư, các nhà đầu tư cũng như là người mua. Vì thế việc huy động vốn hiện nay chủ yếu vẫn là thống qua kênh tín dụng của ngân hàng. Điều này đã trực tiếp đến sức tiêu thụ của toàn thị trường đặc biệt là những dự án ở phân khúc cao cấp. Không chi riêng Tp.HCM, lượng giao dịch mua bán căn hộ, chung cư tại các thị trường khác cũng đang giảm mạnh. Tiêu biểu như là tại thị trường Hà Nội cũng đang có sự sụt giảm mạnh so với quý trước.Hoạt động bán căn hộ tại TP.HCM đang giảm rõ rệt-2

 

Bắt đầu từ quý II/2016, thị trường được dự kiến là sẽ có hơn 67.600 căn hộ mới được tung ra thị trường chào bán bất chấp bối cảnh giá BĐS sẽ gia tăng trong các quý tiếp theo. Các chủ đầu tư nếu như muốn đẩy nhanh sức tiêu thụ thì bên cạnh việc áp dụng nhiều chiến dịch tiếp thị thông minh thì cần phải đưa ra nhiều chính sách thanh toán linh hoạt với nhiều đãi ngộ trong bối cảnh sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay là vô cùng gắt gao.

 

Chia sẻ trang này

Gọi ngay  (024)7300.2233
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất
về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác