D
ự án đắp chiếu, chủ đầu tư mất hút, người mua nhà phải còng lưng trả nợ. Đó là thực trạng chung của hàng trăm người dân mua nhà tại dự án Kingsway Tower. Cùng Beto tìm hiểu câu chuyện của Kingsway Tower đang khiến khách hàng “mất ăn mất ngủ”.
Dự án Kingsway Tower cao 20 tầng, tọa lạc trên khu đất diện tích 8.665m2, quy mô 496 căn hộ chung cư. Tọa lạc tại địa chỉ 219 đường Số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp.HCM. Dự án tiếp giáp đường Lê Trọng tấn rộng 30 mét, gần Khu công nghiệp tân Bình, dự án có vị trí rất thuận lợi để có thể di chuyển đến các quận lân cận như Tân Bình, Tân Phú, Quận 12 và Hóc Môn, sân bay tân sơn Nhất, công viên phần mềm Quang Trung.
Có thể thấy, dự án có vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ, gần các bến xe, sân bay. Cư dân tại Kingsway Tower có thể di chuyển, kết nối với bất cứ quận nào trên địa bàn thành phố cũng như tỉnh thành khác trên cả nước một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian và đa phương thức di chuyển đảm bảo tiết kiệm thời gian.
Kingsway Tower được đầu tư xây dựng công viên rộng 1.506m2, hồ bơi, trung tâm thương mại, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, phòng tập gym, sân chơi thiếu nhi, ngân hàng... nhằm đem đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp.
Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, với hơn 40% diện tích đất được dành cho khuôn viên, hồ bơi, đường đi bộ, công viên, khu vui chơi giải trí…đặc biệt diện tích cây xanh và khuôn viên còn được thiết kế thông minh, hữu dụng, cư dân tại Kingsway Tower mang lại không gian xanh, trong lành và môi trường tập luyện, vui chơi cho cư dân.
Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, dự án Kingsway Tower dành ra 40% diện tích đất cho khuôn viên, hồ bơi, đường đi bộ, công viên, khu vui chơi giải trí.
Các căn hộ tại Kingsway Tower được quảng cáo có thiết kế linh động về diện tích để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Từ những người độc thân đến những gia đình nhiều thế hệ đều có thể sinh hoạt tiện nghi, thoải mái và ấm cúng trong căn hộ của mình.
Mặt bằng căn hộ Kingsway Tower có diện tích từ 56m2 đến 76m2/căn mỗi căn hộ đều có kết cấu giống nhau: phòng khách, bếp, phòng ăn, vệ sinh chung và riêng, lô gia, hiên để phơi đồ, 2 phòng ngủ. Phòng ngủ và phòng khách và đều có hướng ánh sáng tự nhiên. Có thể thấy thiết kế của Kingsway Tower có thiết kế quen thuộc, không có nhiều sự khác biệt.
Các căn hộ tại Kingsway Tower được quảng cáo có thiết kế linh động về diện tích để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Kingsway Tower được xây dựng trên khu đất hơn 8000 mét vuông với quy mô 496 căn hộ. Chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý I/2019 nhưng công trình đã ngừng thi công trong thời gian dài, đến nay vẫn là công trường ngổn ngang. Khu nhà mẫu xuống cấp do lâu ngày không được sử dụng, cỏ dại mọc lên xung quanh.
Các khách hàng mua căn hộ dự án này cho biết, năm 2018, họ ký hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty Siêu Thành. Ban đầu, việc thi công dự án rất tốt nên hầu hết khá ch hàng đều thanh toán từ 70-95% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư.
Dự án Kingsway Tower (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM) bị dừng thi công gần một năm qua do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư. từ ngày các khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án này vào năm 2017 đến nay, dự án đã ngưng thi công 2 lần. Lần đầu từ tháng 7.2018 đến tháng 12.2018 vì chủ đầu tư thay đổi nhà thầu xây dựng. Lần thứ 2 ngưng thi công hơn 1 năm từ tháng 11.2019 đến nay vì chủ đầu tư cố tình xây dựng trái với thiết kế bản vẽ được cấp phép nên Sở Xây dựng ra quyết định đình chỉ thi công dự án.
Theo tìm hiểu, chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đã tự ý xây vách ngăn ở các tầng shophouse (tầng 2, 3, 4). Thay đổi chiều cao các tầng như tầng 1 tăng 0,1m; tầng 2 và tầng 3 tăng 1 m; tầng 4 tăng 0,3m. Từ tầng 5 đến tầng 20 mỗi tầng giảm 0,15m. Xây dựng ngăn phòng bên trong các shop tại khu vực thương mại dịch vụ của tầng 2, 3, 4.
Nhiều khách hàng mua nhà dự án Kingsway Tower cho biết, để có tiền mua căn hộ, phải vay ngân hàng, người thân. Giờ nhà không có, mỗi tháng còn phải trả tiền lãi ngân hàng và tiền thuê nhà khiến cuộc sống gia đình rất vất vả. Bây giờ, dự án dừng thi công, công ty đóng cửa, gọi điện thoại hotline không ai nghe máy.
Tháng 6/2020, chủ đầu tư có văn bản trấn an tinh thần khách hàng và cho rằng dự án xây dựng sai phép nên bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM buộc dừng thi công để điều chỉnh bản vẽ, xin cấp phép lại. Chủ đầu tư cam kết đến cuối tháng 6 sẽ thi công trở lại. Tuy nhiên, đến nay đã là tháng 12/2020 mà dự án vẫn án binh bất động.
Hiện công trình chỉ có một số công nhân của nhà thầu thi công dự án đang tháo dỡ giàn giáo, di chuyển thiết bị thi công khỏi hiện trường do chủ đầu tư còn nợ số tiền lớn chưa liên lạc được. Trong khi đó, khách hàng đến trụ sở của Siêu Thành tại quận 2 và văn phòng tại quận 7, khách hàng cho biết cả hai văn phòng đều đóng cửa, dỡ biển hiệu và trả lại mặt bằng
Dự án mới hoàn thiện phần thô cao 21 tầng và chưa biết khi nào bàn giao nhà cho khách hàng. Câu chuyện của Kingsway Tower vẫn chưa đi đến hồi kết và đang chờ sự vào cuộc của các bộ, ban ngành để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã mua nhà tại Kingsway Tower.
Dự án mới hoàn thiện phần thô cao 21 tầng và chưa biết khi nào bàn giao nhà cho khách h.àng
Bạn có muốn nhận thông tin mới nhất từ
dự án
The Matrix One?
Mọi thông tin bạn cung cấp đều được chúng tôi bảo mật không cung cấp cho bên thứ ba.