Có nên chi “hầu bao” để mua nhà cận tết hay không?

Thứ 4, 15/01/2020 | 16:11
1.011

Mua nhà cận tết tạo cho khách hàng những cơ hội sở hữu nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đến từ các chủ đầu tư mà không phải ai cũng biết. Vậy, mua nhà cận tết đem tới cho khách hàng những “món hời” nào?

 

Có nên mua nhà cận tết hay không?

                                Có nên mua nhà cận tết hay không?

 

1. Mua nhà cận Tết: Nên hay không?

 

Dịp cuối năm và đầu năm mới luôn được xem là thời điểm các chủ đầu tư “bung” hàng loạt các chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng nhằm kích thích cầu mua sắm nhà ở. Các nhà đầu tư thường dồn dập thực hiện các khuyến mãi trong dịp này nhằm tận dụng nguồn tiền tích góp, nhàn rỗi và đánh vào tâm lý của người Việt muốn mua nhà để ăn Tết, an cư.

Bước sang năm 2020, thị trường được dự báo là sẽ ổn định, nguồn cung cũng dồi dào hơn so với năm 2019. Tuy nhiên, nếu muốn mua nhà hay đất để đầu tư sinh lời thì cũng nên cân nhắc đến các yếu tố khách quan.

 

Mua nhà cận tết mang tới cho khách hàng rất nhiều lợi ích

                  Mua nhà cận tết mang tới cho khách hàng rất nhiều lợi ích

 

Còn đối với những ai có điều kiện tài chính và thị trường đang thuận lợi thì mọi người có thể mua nhà bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đôi khi vào tháng 7 âm lịch, tháng Chạp, tháng Giêng thị trường thường trầm lắng hơn, giá nhà đất giảm và chủ đầu tư ban hành nhiều chính sách khuyến mại chính là cơ hội tốt để chi “hầu bao”.


2. Những lợi ích khi mua nhà cận tết

 

Và nếu bạn vẫn đang phân vân liệu có nên mua nhà thời điểm cận tết hay không thì có thể tham khảo một vài lợi ích dưới đây để đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất:

 

 • Mức giá bán nhà không tăng và dễ mua được với giá sát thực tế

 

Vào thời điểm giáp tết, hầu hết mọi người đang tất bật với việc dồn tiền để thanh toán các khoản nợ cuối năm hoặc mua sắm cho dịp tết. Đặc biệt, theo thống kê thì thời điểm này luồn tiền kiều hối thường có tỷ lệ gửi thấp nên sẽ ít người nghĩ đến việc mua nhà. Do đó, khả năng cạnh tranh giao dịch không cao.

 

Mức giá thu chị mua nhà ngày cận tết

                      Mức giá nhà dịp cuối năm thường không tăng cao

 

Thêm nữa, sức mua ở thời điểm này cũng thấp nên giá nhà cũng không tăng quá cao, thay vào đó mức giá bán lúc này sẽ ổn định và sát với thực tế hơn. Và nếu bạn chịu khó tìm, có khi còn mua được nhà với mức rẻ không tưởng.

 

 • Khó diễn ra những cơn sốt “ảo”

 

Như đã nói ở trên, thời điểm này rất ít người hướng đến việc mua nhà nên cũng rất khó để “cò” đẩy giá bán nhà lên cao. Vì thế mà những cơn “sốt ảo” khó xảy ra hơn

 

 • Hưởng nhiều ưu đãi từ các ngân hàn

 

Vào dịp cuối năm, các ngân hàng thường tung ra nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với các khoản vay tín dụng để đáp ứng nhu cầu mua sắm vfa nhằm thu hút khách hàng. Do đó, bạn có thể tận dụng thời điểm này để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các gói vay và chọn lựa những khoản vay phù hợp với mức thu nhập của mình để tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình trả nợ.

 

 • Chọn được những căn nhà ưng ý

 

Mua nhà cận tết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian lựa chọn và nhiều sự lựa chọn nhà hơn. Vì thế mà khả năng mua được nhà có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

 

Những căn nhà có vị trí đẹp

                Bạn sẽ dễ dàng chọn được những căn nhà có vị trí đẹp với mức giá rẻ hơn

 

Mua nhà cận tết, ngoài các lưu ý về chính sách mua nhà, xem xét kỹ các khoản vay tín dụng thì khách hàng cũng cần lưu ý tới vấn đề phong thủy. Nên lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, vị trí của nhà đất hay căn hộ. Nên chọn các căn hộ vuông vức, các không gian đều tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và không phạm những lỗi nặng về phong thủy.

 

Dịp cuối năm sẽ là thời điểm “vàng” để tìm mua nhà hoặc đầu tư mua nhà đầu tư rồi cho thuê. Mặc dù có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng người mua nhà cũng nên thận trọng với những chiêu trò của “cò đất” hoặc công ty môi giới bất động sản không uy tín

 

Mỹ An
tổng hợp

Chia sẻ trang này

Gọi ngay  (024)7300.2233
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất
về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác