Sau cú sốc vỡ cam kết lợi nhuận, Condotel có lao đao trước đại dịch corona?

Thứ 6, 07/02/2020 | 10:56
891

Cuối năm 2019, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đón “cú sốc” vỡ cam kết lợi nhuận với Condotel (căn hộ khách sạn) tại Ðà Nẵng, thì năm 2020 nhiều chuyên gia nhận định thị trường này tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch virus corona đang diễn biến phức tạp.

 

thị trường BĐS nghỉ dưỡng

 

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, sự bùng phát của virus corona ở Trung Quốc đã gây ra cú sốc lớn đối với ngành du lịch toàn cầu và dự kiến sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh khách sạn thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti cho rằng, Việt Nam đang đối mặt với những hậu quả tiêu cực gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Cụ thể, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, tác động đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam trong khi đây là thị trường nguồn khách lớn nhất đến nước ta, chiếm hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Bên cạnh đó, các địa điểm nghỉ dưỡng ven biển cũng sẽ chịu tình trạng tương tự, trong đó Nha Trang (Khánh Hòa) dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do khách Trung Quốc hiện đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế đến khu vực, chiếm hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019….

 

 

Thị trường Condotel có lao đao trước đại dịch corona

 

Chuyên gia cho rằng, khi gặp phải cú sốc dịch bệnh, năm nay sẽ là năm tiếp tục khó khăn đối với phân khúc Condotel.

Theo ông Đính, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua đã có tâm lý e ngại khi nhiều doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả, không đáp ứng được cam kết lãi suất với khách hàng. Cùng với những lo ngại liên quan các vấn đề pháp lý của Condotel khiến thị trường càng khó. Đặc biệt, khi gặp phải cú sốc dịch bệnh, năm nay sẽ là năm tiếp tục khó khăn đối với phân khúc này.

Tuy vậy, hầu hết các chuyên gia trong ngành vẫn thể hiện sự lạc quan khi cho rằng, nếu dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thành công trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Những nhà đầu tư khôn ngoan vẫn sẽ đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ở những dự án đảm bảo pháp lý, được quản lý bởi các thương hiệu uy tín, khả năng kinh doanh tốt, được quản lý bởi các thương hiệu uy tín, kinh nghiệm.

Trong khi đó, giám đốc một doanh nghiệp bất động sản ở Hà Nội thừa nhận thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm 2019 và đầu năm 2020 đang thực sự khó khăn. “Nếu như cú sốc vỡ cam kết lợi nhuận tại một dự án Condotel có tiếng hồi năm ngoái là lời cảnh tỉnh cho nhiều nhà đầu tư thì đại dịch corona sẽ tiếp tục tác động rất lớn đến tâm lý nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020", vị này nói.

Nói về phương án ứng phó của doanh nghiệp với đại dịch corona vị này cho hay rất khó đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo diễn biến của đại dịch, các doanh nghiệp dựa vào đó để ứng phó. Trước mắt, các công ty bất động sản vẫn sẽ bám theo chiến lược đã đề ra.

Nguồn: Tiền Phong

Mỹ An
tổng hợp

Chia sẻ trang này

Gọi ngay  (024)7300.2233
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất
về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác