Tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà năm Canh Tý?

Thứ 5, 06/02/2020 | 16:34
670

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là những đúc kết là ông cha ta để lại nhất là trong việc làm nhà - một việc hệ trọng trong cuộc đời. Khi quyết định xây nhà, cần phải xem tuổi làm nhà năm đó có đẹp hay không để suy xét đến sử dụng phương pháp mượn tuổi hoặc làm lễ… Vậy những tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà năm Canh Tý? Cùng theo dõi nhé!

 

Tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà năm Canh Tý?

                            Tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà năm Canh Tý?

 

1. Xem tuổi làm nhà cần xem tuổi của ai và xem như thế nào?

 

Theo quan niệm dân gian “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, tuổi được người được xem thường là người trụ cột  - tức là người đàn ông trong gia đình. Cụ thể hơn, trong Phong Thủy, làm nhà là dương trạch cần phải chọn người nam thuộc dương để thuận lý âm dương. Trường hợp, gia đình không có nam thì mới xem tuổi của nữ là người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngôi nhà đó.

 

Lựa chọn tuổi người trụ cột trong gia đình

 

Lựa chọn tuổi người trụ cột trong gia đình - tức người đàn ông để chọn tuổi xây nhà

 

Kết hợp với xem tuổi là xem giờ và thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người chủ đứng ra động thổ hay không.  

Đối với những người biết về phong thủy thì mới thấy rằng việc xem tuổi cực kỳ quan trọng, nếu như không cẩn thận thì hậu quả gia đình sẽ gánh phải sau này sẽ không lường trước được. Thế nên, khi xem tuổi làm nhà, tuổi chủ nhà không được phạm vào 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

 

2. Tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà năm Canh Tý?

 

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý.

 

Tuổi thích hợp làm nhà năm Canh Tý 2020

 

Tuổi thích hợp làm nhà năm Canh Tý 2020

 

Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Nếu cần xác định vị trí động thổ để ra khí tốt, tránh phạm phải Thái Tuế, Tuế Phá, Tam Sát, Ngũ Hoàng Sát,… của năm 2020 (Canh Tý) thì có thể liên lạc đến chúng tôi để được trợ giúp. Kinh nghiệm xây nhà trọn gói đã giúp chúng tôi đúc kết được những kinh nghiệm đáng quý về vấn đề này.

Dựa vào các tuổi trên mà gia chủ có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Khi mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà, bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc, đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi,… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

Trong một số trường hợp, tuổi của gia chủ phạm phải những yếu tố trên nhưng vì lý do nào đó bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, bạn có thể tiến hành mượn tuổi của những người không bị phạm trong năm để nhờ xây dựng nhà cửa.

Với bài viết này, bạn đã biết tuổi nào thích hợp cho việc xây nhà Canh Tý. Nếu không đủ các điều kiện về tuổi để xây nhà năm 2020, như đã nói ở trên, bạn nên ưu tiên việc mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có Phúc, Đức, con cháu nhiều, ngoan,… Chúc các sớm có một ngôi nhà như ý!

 
Mỹ An
tổng hợp

Chia sẻ trang này

Gọi ngay  (024)7300.2233
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất
về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác